Ô ăn quan (kèm học liệu)

In Stock

Trò chơi dân gian Ô ăn quan từng là trò chơi kinh điển của tuổi thơ 5x,6x,7x, 8x trải qua nhiều thế hệ đã được thiết kế lại bằng gỗ tiện lợi. Trò chơi kết nối Ông bà với các cháu, truyền dạy nhau trò chơi dân gian, cùng cười vui sảng khoái Đồ chơi không chỉ là đồ chơi nữa mà còn là văn hoá của cả một dân tộc.

450.000 VND

Ô ăn quan (kèm học liệu)Pin
Ô ăn quan (kèm học liệu)

450.000 VND

Share:

  • Chất liệu: Bảng trò chơi làm bằng gỗ rắn – Các hạt bằng bi hay gỗ.
  • Kích thước: dài 59cm. rông 19cm dầy 3.5cm
  • Thiết kế chất lượng cao, cực kỳ bền và chất lượng.

Trò chơi dân gian Ô ăn quan lừng danh của tuổi thơ 5x,6x,7x, 8x trải qua nhiều thế hệ đã được thiết kế lại bằng gỗ tiện lợi.

Trò chơi kết nối Ông bà với các cháu, truyền dạy nhau trò chơi dân gian, cùng cười vui sảng khoái Đồ chơi không chỉ là đồ chơi nữa mà còn là văn hoá của cả một dân tộc.

Cách chơi

  • Bàn ô ăn quan có 12 lỗ. Gồm: mỗi bên 5 lỗ nhỏ, gọi là nhà dân, hai đầu hai ô lớn, gọi là Nhà Quan. Hai người chơi đối diện nhau.
  • Đầu tiên, sắp xếp để chơi, mỗi ô nhà dân sẽ thả 5 hòn sỏi. Nhà quan thả 1 hòn sỏi to hơn (1 hòn sỏi to có giá trị bằng 5 hòn sỏi nhỏ). Để bắt đầu xem ai đi trước, chúng ta oẳn tù tì.
  • Người đi trước sẽ chọn 1 ô nhà dân của mình, đi theo chiều kim đồng hồ hay ngược chiều kim đồng hồ thì tùy. Khi đi qua 1 nhà thì thả 1 hạt vào ô, qua nhà quan cũng thả một hạt vào 1 ô. Kết thúc hết hạt thì lấy hạt ở nhà tiếp theo rải tiếp. Nếu đến trước nhà quan mà hết thì dừng lại, để người kia chơi tiếp. Nếu dừng lại trước 1 ô trống rồi đến ô tiếp theo thì người chơi được “ăn” toàn bộ số hạt trong nhà đó. Tiếp tục như vậy đến hết.
  • Lưu ý: Quan phải đủ số hạt = nhà dân đã quy định lúc đầu mới được ăn quan. Ví dụ: Nhà dân 5 thì quan 5, nhà dân 6 thì quan 6. Hết quan toàn dân kéo về
  • Khi tiếp tục chơi, người thua phải “vay” người thắng số hạt đã thua ở ván trước để chơi tiếp, nếu số vay lớn hơn tổng số hạt ở tất cả các ô phía người đó thfi người “chủ nợ” được chọn 1 ô bất kì phía nhà bên kia lấy nợ, gọi là mua đất, biến đó thành đất nhà mình, cứ ai rải hạt đi qua được thu. Cứ như vậy cho đến khi mua hết đất mới kết thúc.
  • Nâng hạng từ 5 hạt lên 6 hạt, 7 hạt mỗi ô để chơi được lâu và khó hơn, khó tính toán hơn.
Mời bạn đánh giá
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
0
No products in the cart.
preloader